Liên-Lạc

Mọi thư từ, bài vở hoặc thắc mắc xin các bạn liên lạc với Dantocao ở địa chỉ hộp thư: dantocao.info@gmail.com

Bài viết gửi cho Dantocao, xin các bạn gõ dấu tiếng Việt và viết hay copy thẳng vào phần nội dung của email, thay vì dùng file đính kèm (trừ trường hợp bài viết có hình ảnh)

Advertisements

1 thought on “Liên-Lạc”

 1. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN TỐ GIÁC HÀNH VI THAM NHŨNG
  Kính gửi: Các anh ở Trung ương Đảng, Bộ chính trị

  Là một công dân Việt Nam với trách nhiệm với Đảng và nhân dân tôi rất bức xúc trước những hành vi tham nhũng rất tinh vi, sảo quyệt của lợi ích nhóm trong Chi cục thủy lợi thành phố Cần Thơ đã diễn ra trong thời gian gần đây. Sau đây là những vấn đề mà tôi cho rằng có cơ sở để điều tra
  – Một là xây dựng dự toán lấy theo những định mức nạo vét của Bộ Xây dựng cao hơn định mức của Bộ Nông nghiệp rất nhiều, cụ thể theo ĐM nạo vét kênh bằng xáng cạp, cober thì tính theo ĐM của Bộ Xây dựng với công nghệ thiết bị là máy đi trên bờ trong khi thực tế thi công trên sàlan. Do đó chi phí nhiên liệu chỉ cần 1/3 so với dự toán là đã xong công trình rồi, nhà thầu nào mà không mua hóa đơn khống xăng dầu thì không có đủ chứng từ hợp lệ.
  – Hai là các công trình nạo vét là những khối lượng dưới nước chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu tư vấn nâng lên hạ xuống cao trình hiện trạng ai mà biết được, đơn giá tính khảo sát 1km kênh mương trung bình khoảng 20 triệu, nếu một con kênh dài 10 km đơn vị khảo sát chỉ cần đo vài điểm trong vòng một ngày là về phang ra số liệu mà không có giám sát khảo sát, không ai kiểm tra về dữ liệu của máy nhập xuất của máy. Đơn vị kiểm toán nhà nước năm nào cũng kiểm biết hết nhưng có bao giờ yêu cầu đâu. Không những thế thấy lời quá nên Chi cục thủy lợi làm luôn tư vấn rồi cho đóng bảo chứng, công ty thăng long từ khi mới hợp đồng đầu tiên với Chi cục đã trúng toàn bộ mảng tư vấn trong Chi cục Thủy lợi mà giám đốc là lính của đơn vị thi công Nguyễn Phát không đồng xu dính túi nhưng là bà con của xếp.
  – Ba là công tác đấu thầu, bộ phận đấu thầu được dàn xếp lập hồ sơ mời thầu và chuẩn bị các lỗi nhỏ nhặt để hợp thức hóa, các nhà thầu đều được chia phần không nhà thầu nào không có công trình, mỗi người một phần. Toàn bộ giá trong quyết định phê duyệt kế hoạch đấu thầu chỉ cần giảm đi 1 đến 2%, chưa có bao giờ có nhà thầu nào giảm hơn. Công ty Thiên Thanh là anh rể của lãnh đạo lần đầu tham gia đã trúng gói lớn, toàn bộ các thiết bị đưa trong hồ sơ dự thầu không có giấy kiểm định, đăng kiểm chỉ là hóa đơn mua với giá hai ba trăm triệu, trong khi thiết bị đó trong nguyên giá gần trục tỷ đồng. Một số nhà thầu không có được miếng ngon đã ấp ức tao trúng thầu mà có con mẹ gì đâu, toàn bộ thằng kia nó làm, nghiệm thu nó đi chứ tao đi làm gì.
  – Bốn là công tác nghiệm thu có ai như Chi cục thủy lợi Cần Thơ vừa đá bóng vừa thổi còi (vừa chủ đầu tư vừa là cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành) có chăng chỉ mời mấy ông xã cho chơi bời, ít tiền là nhắm mắt ký liền.
  Thực tế thi công rất khác so với dự toán đó là cũng thiết bị công nghệ trên nếu thi công trực tiếp cho dân hoặc nhận lại nhà thầu chính thì mức giá chỉ giao động 5.000 đ đến 6.000 đ. Trong khi giá trúng thầu là 19.000 đ, thử hỏi lời nhiều như vậy không thông thầu sao được, mức chi cho chủ đầu tư có khi lên đến 40%. Năm nay Chi cục giàu quá nên đi du lịch liên tục, vé máy bay thôi cũng đủ nói lên là mấy ổng sài tiền cỡ nào rồi. Tài sản ngầm chưa cần phải nói nhìn các biệt thự, xe hơi sang trọng nhưng có biết có kê khai không nữa.
  Hằng năm Chi cục thủy lợi Cần Thơ chạy vốn được vài trăm tỷ nếu tham nhũng lên đến 30-40% hỏi sao dân không nghèo hoài, mà Chi cục thủy lợi cũng có làm gì chức năng quản lý nhà nước đâu, toàn là làm quản lý dự án mà ngon nhất là nạo vét kênh nên đến bây giờ thủy lợi Cần Thơ có cơ sở hạ tầng gì đâu, việc bơm tưới, đắp bờ … vẫn như xưa chẳng có gì thay đổi, nông dân Cần Thơ bao giờ mới khá được khi vụ Đông Xuân năm nay coi như mất trắng, còn vụ Hè Thu, Thu Đông năm nào cũng chỉ lời chút ít, có khi còn lỗ công. Nhìn họ mà thương ốm nhom, đen ngòm còn máy ông Chi cục thủy lợi nhìn là biết giàu có, phè phỡn ăn chơi cỡ nào. Tôi thay mặt nhân dân rất mong các anh ở Trung ương sớm có chỉ đạo vào cuộc, nếu nhận được thông tin, tạo điều kiện cho tôi, tôi sẽ cung cấp thêm chứng cứ xác thực hơn.
  TÔI XIN KHÔNG KÝ TÊN VÌ SỢ LIÊN LỤY VỢ, CON

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s