Kiến An (VNTB) Tuần vừa qua là một tuần với nhiều sự kiện kỳ dị trong môi trường chính trị Việt Nam. Chưa bao lâu sau khi ông Nguyễn Đức Hải – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho biết: Một số ý kiến đề nghị bổ sung số điện thoại đẹp, biển số xe đẹp,,… vào nội dung phân loại tài sản công. Và nếu đề xuất này thành công thì thì nhà nước sẽ trở thành một tập đoàn bán sim số đẹp dạo. Thì vào sáng 12/1, báo Tuổi Trẻ đưa tin, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã họp, biểu quyết thi hành hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lưu Tiến Long – thành ủy viên, bí thư Huyện ủy Mê Linh, với lý do… bán hàng đa cấp.
Thực trạng méo mó của nền chính trị qua những biểu hiện rất nhỏ đó liệu có liên quan đến thông tin thừa nhận nợ công vượt trần từ lâu của Việt Nam mà đến tận những ngày gần đây, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới chịu thừa nhận. Nó chính là xuất phát điểm làm gia tăng “tư duy hoàng hôn nhiệm kỳ” ở quan chức bằng cách lợi dụng quyền lực để mưa sinh hoặc tìm mọi cách “hút máu nhân dân” qua tăng phí, thuế ở hệ thống chính trị nhà nước?

Năm 2017 và nỗi kinh hoàng “nợ công” đã bắt đầu biểu hiện bằng những sự kiện nhà nước bán sim, bí thư huyện ủy bán hàng đa cấp như thế.

Bài đọc thêm: Khiển trách bí thư huyện ủy Mê Linh vì bán hàng đa cấp
Ông Lưu Tiến Long bị kỷ luật do vi phạm liên quan đến việc ký hợp đồng bán hàng đa cấp, vận động cán bộ kinh doanh hàng đa cấp.
Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã họp, biểu quyết thi hành hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lưu Tiến Long – thành ủy viên, bí thư Huyện ủy Mê Linh.
Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, tháng 4-2015 ông Long đã ký hợp đồng bán hàng đa cấp, và với vai trò là người phân phối đã phát triển hệ thống thành 9 quản trị viên.
Việc ông Long ký hợp đồng làm nhà phân phối hàng đa cấp, vận động cán bộ tham gia kinh doanh hàng đa cấp như trên được xác định là vi phạm nghị định số 42/2014 của Chính phủ về quản lý bán hàng đa cấp.
Hiện tại ông Long vẫn đương nhiệm bí thư Huyện ủy Mê Linh nhiệm kỳ 2015-2020. Trước khi làm bí thư Huyện ủy Mê Linh, ông Long giữ chức giám đốc Sở Công thương Hà Nội.
Theo báo Tuổi Trẻ
Advertisements