Nhóm Bà Đàm Xòe.

1

Nhìn mặt Trọng lú không có một nét tinh hoa trí tuệ nào; mặt nhỏ, trán nhỏ, thấp, ít nếp nhăn; mắt lộ, hơi to; miệng cười dúm dó như cái l. già cười; cằm ngắn, nhọn, da trắng, thân thể mềm mại, đi lại nhè nhàng, uyên chuyển… Tổng thế đấy là một khuôn mặt trái xoan lép, một thân thể mẫu mà hội những người luyến ái đồng tính mơ để có được.

Người xưa nói: “Trông mặt mà bắt hình dong/ Con lợn có béo thì lòng mới ngon”.

Người này, về trí, chỉ có thế làm một tay thư lại cho một má mi nào đó trong động thổ là vừa. Về nhân cách thuộc hạng tiểu nhân vô liêm sĩ, thù dai, ít dám quyết đoán. Càng có tuổi càng lú lẫn, càng tiểu nhân, lãnh cảm trước nỗi khổ đau của người khác. Luôn tìm cách che giấu lòng tham, che giấu sự ghen ăn tức ở, dấu mặt trước những hành vi tội ác.

Người như Trọng Lú không có khả năng cầm đầu bất kỳ một sự biến loạn, thậm chí thanh trừng nội bộ lẫn nhau. Ông ta không bao giờ dám đưa ra một mệnh lệnh nào đó. Làm cái gì cung dón dén. Nếu có biến loạn, Trọng sẽ không biết xoay sở thế nào để ổn định được tình hình.

Người như Trọng, người có hiểu biết, không ai có thể phò Trọng lâu dài.
Nếu có biến cũng không có ai trung thành với Trọng.

Những người hiện nay ở bên Trọng : 1- do cơ chế đưa lại mà có. 2- thân nhân của Trọng. 3- những người được Trọng cam kết thay vị trí của Trọng và các vị trí chủ chốt khác. 4- Những người sẵn sàng đạp đổ Trọng.

Qua xử lý vụ Trịnh Xuân Thanh, Trọng đã bộc lộ đầy đủ con người Trọng. Chỉ có một đảng viên nhải nhép ở tận cơ sở mà Trọng phải trường mặt ra để xử lý. Thanh chuồn đi rồi mới ra quyết định khởi tố, bắt giam, truy nả. Đây là lú. 
Chắc gì Trọng lú đã nhận ra, để Thanh chạy thoát, chứng tỏ có trụ cột không tin vào Trọng, không phò Trọng. 

Trọng chỉ dám bắt ruồi, không dám đụng đến Hổ. Đinh La Thăng là hổ, vụ thất thoát 3.200 tỷ ở Tcty Xây lắp Dầu khí, người cầm đầu là Đinh La Thăng. Nhưng Trọng không hoặc chưa dám đụng đến.

Thăng có khả năng tẩu thoát, khả năng chống lại Trọng gấp nhiều lần Thanh. Không chỉ là Thăng, phàm là con người, đặc biệt là người có quyền tiền, chẳng ai lại ngu như những con bò chỉ có gõ móng lộp cộp trong chuồng chờ ngày bị Trọng cho người đến bắt.

Thanh trốn thoát còn thể hiện, Trần Đại Quang đã có biểu hiện khác Trọng trong mưu đồ “đả hổ, diệt rồi” của Trọng. Nếu Quang một lòng với Trọng, Trịnh Xuân Thanh có mọc cánh cũng không ra khỏi được Việt Nam. Có lẽ Trọng biết sự chần trừ của Quang nên cho Phạm Minh Chính, trưởng ban tổ chức trung ương, nhằm vào gót chân Quang bắn một phát bằng công bố, tuổi chính thức của cán bộ đảng viên dựa vào lý lịch gốc khi khai vào đảng. Quang, lý lịch gốc sinh năm 1950, lý lịch sửa sinh năm 1956. Có lẽ cũng nhận ra sự chần trừ của Quang nên Trương Tấn Sang, nguyên chủ tịch nước, một trợ lý vòng ngoài của Trọng lú, phải lên báo Thanh Niên, để cảng báo, dọa Quang: “Không làm thì nên buông mái chèo”.
Mặc dù Tư Sang đã dọa dẫm Quang, nhưng cũng phải mất một tháng cho đến khi Trịnh Xuân Thanh đã chuồn khỏi Việt Nam thì vụ án mới được khởi tố, bắt giam, truy nả.

Quang, với ly lịch đánh tráo như vậy, lại là anh trưởng của hai thằng em, một tướng công an, một trung ủy viên, bí thư tỉnh ủy Bắc Thái, tại sao lại không “tận trung” với Trọng để thay thế Trọng, bảo đảm cho con đường quan lộ của cả ba anh cùng máu chảy ruột mền được tiếp tục?

Hẳn Quang biết Trọng là kẻ tiểu nhân tráo trở, vô liêm sĩ, nuốt lời hứa như nuốt nước bọt nên không thể tin, không thể một lòng.

Nhưng, điều to lớn hơn rất nhiều chi phối sự trần chừ của Quang còn là ở phe chống lại Trọng lú đang có toan tính, đang củng cố lực lượng và chỉ còn đợi giờ G là phát hỏa. Lực lượng này do Ba Dũng đứng đầu và được lực lượng thân Mỹ, thóat Tàu ở trong nước và trên quy mô thế giới ủng hộ. Sự kiện này có thể nổ ra bất kỳ lúc nào trong năm nay và năm sau. nó chỉ phụ thuộc và quyết tâm của lực lượng này có dám làm nhân vật lịc sử hay không mà thôi. Chỉ hiềm một nỗi, Ba Dũng tuy có tài, thông minh, dũng cảm, và lực lượng, kể cả tiền và người, đủ xoay bàn cờ theo bất kỳ cách nào, nhưng chất lý tưởng trong con người ông ta còn quá ít. Trái tim cộng sản của ông ta còn qua đỏ. Đó là yếu điểm để ông ta chần trừ. Đó là lý do ông ta bỏ cuộc ở đại hội đảng 12 đầu năm 2016. Nếu ông ta cứ nhất nhất trụ lại cùng ứng cử với Nguyễn Phú Trọng, Trọng chỉ có thế về bét với Ba Dũng mà thôi.

Nhưng bây giờ tình thế đã khác. Chỉ sau hơn nửa năm chấp nhận nhường ghế tổng bí thư cho Nguyễn Phú Trọng, để làm người tử tế, Ba Dũng đã và đang ngấm đòn của tên đại bịp muốn dâng đất nước cho Tàu là Trọng lú. Đại tướng Nguyễn Bá Tỵ bị bật bãi, ngồi chơi xơi nước, tư lệnh quân khu 2 bị chết mọt cách bí ẩn, Bí thư, chủ tịch Yên Bái bị bắn chết, Trịnh Xuân Thanh phải bỏ chạy, Thuận, Dũng, bị bắt, thòng lọng lại đang treo lơ lửng trên đầu Đinh La Thăng. Ba Dũng nên nhớ rằng, khi nào thòng lọng của Trọng lú xiết vào cổ Đinh La Thăng thì cũng là lúc khóa số tám bập vào tay Ba Dũng.

Khóa số tám mà bập vào tay Ba Dũng thì phe phe phái Ba Dũng, dòng họ Nguyễn Tấn và những người có liên quan chỉ còn có cách chui vào ông cống mà Trọng lú đã xây sẵn.
Ba Dũng, phe phái Ba Dũng không có đường lùi. Nhân hòa lật đổ Trọng lú và phe phái rắp tâm bán nước của Trong Lú, chưa lúc nào thuận lơi như lúc này. Trước đây có nhiều người còn tin Trọng lú là người liêm khiết, quyết tâm chống tiêu cực, tham nhũng, không bán nước cho Tàu, nay bộ mặt thật tham nhũng, tiểu nhân bỉ ối, rắp tâm bán nươc cho Tàu của

Trọng lú đã lộ ra trước toàn dân, không mấy người còn tin Trọng lú nữa.
Tính toán, kế hoạch gì cũng cần cẩn thận và chu đáo, nhưng thời gian không đợi người. Nếu không nhanh tay tới luôn, Trọng lú bắt hết người của phe phái các ông, các ông mới hành động thì chỉ chuốc lấy thất bại cay đắng mà thôi.

Rất nhiều tướng tá, rất nhiều cán bộ có số má trong chính quyền và lòng dân đang mong đợi một tiếng nổ chuyển vận đất nước từ phe phái Ba Dũng.

2

Advertisements