Hôm nay, 8.4, cô gái có nickname Facebook B.B đã đăng tải dòng chia sẻ đầy bức xúc cùng đoạn clip ghi lại cuộc đối thoại căng thẳng giữa mình và một người mặc cảnh phục, đeo quân hàm trung úy, tên Bắc.
Theo nội dung clip, anh Bắc yêu cầu B.B mở cửa trong đêm để vào khám nhà với lý do “nghi có đối tượng truy nã” đang cư ngụ tại đây, nhưng không xuất trình được giấy tờ có liên quan. Trong lúc đôi co, trung úy mắng cô gái: “Bé bé mồm thôi con kia” và có hành vi nhổ nước bọt khi cô này lớn tiếng tranh luận.
B.B tức giận hét lên: “Đêm hôm nay đến đây, anh nhổ nước bọt chứ gì? Anh nhổ nước bọt đúng không anh Bắc? Anh là công an như thế đúng không? Tôi sẽ gửi cái clip này lên trên công an, xem việc anh nhổ nước bọt vào mặt tôi là như thế nào!”. Lúc này, người mặc cảnh phục rời đi bằng lối thang máy.
Sự việc trên diễn ra vào tối muộn ngày 7.4 tại một khu chung cư trên trên phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, TP.Hà Nội. Cô gái trong clip tên T.A, nghề nghiệp buôn bán quần áo qua mạng. T.A (quê Vĩnh Phúc) và người em đến thuê căn chung cư này để sinh sống và làm ăn từ trước tết.

[CLIP] Công an yêu cầu kiểm tra nơi cư trú của chị T.A vào ban đêm được đăng tải lên mạng xã hội

“Trước tết anh Bắc đã gọi chị em tôi lên phường và phạt vì chưa có đăng ký tạm trú. Chúng tôi nghiêm chỉnh nộp phạt và chấp hành. Vừa qua tết, hai chị em đi đăng kí tạm trú ngay”, T.A kể.
“Trước ngày xảy ra vụ việc, anh Bắc thỉnh thoảng có ghé nhà tôi đòi kiểm tra lúc 8 – 9 giờ tối. Những khi tôi đi vắng, nghe em gái báo lại tình trạng trên, tôi đã cảm thấy rất bực và khó hiểu. Bỗng nhiên hôm qua, đã gần 12 giờ đêm, anh Bắc cùng một bác dân phòng tiếp tục xông lên đòi khám nhà với lý do không chấp nhận được, cũng chẳng có giấy tờ liên quan. Tôi nhất quyết không mở cửa”, T.A bức xúc thuật lại câu chuyện trước khi xảy ra cảnh đôi co trong clip.
T.A chia sẻ, khi trung úy Bắc lớn tiến đòi xông vào nhà mình giữa khuya, cô cùng em gái đã rất hoang mang và sợ hãi vì trong nhà toàn phụ nữ.
Sau khi clip đăng tải, chiều 8.4, trung úy Nguyễn Văn Bắc, cán bộ công an phường Trung Liệt, TP.Hà Nội đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ thông tin có liên quan đến một clip phát trên mạng. Về việc này, T.A nói: “Tôi thấy như vậy là thích đáng”.
T.A cho biết, đến chiều nay, 8.4, cô vẫn chưa nhận được thư mời từ cơ quan chức năng để có cơ hội giải trình vụ việc.
Theo Bộ luật Tố tụng Hình sự, công an chỉ được khám xét chỗ ở và thu giữ tất cả các giấy tờ của bạn, trong những trường hợp:– Khi khám chỗ ở, địa điểm phải có mặt người chủ hoặc người đã thành niên trong gia đình, có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn và người láng giềng chứng kiến; trong trường hợp đương sự và người trong gia đình cố tình vắng mặt, bỏ trốn hoặc đi vắng lâu ngày mà việc khám xét không thể trì hoãn thì phải có đại diện chính quyền và hai người láng giềng chứng kiến.

– Không được khám chỗ ở vào ban đêm, trừ trường hợp không thể trì hoãn, nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản.

Lê Ái

Thanh Niên Online

Advertisements