Một học sinh hỏi: đảng cs thường xuyên phát động tòan dân hưởng ứng những phong trào :” Chống tham nhũng,lãng phí ” dù thừa biết rằng ngừơi dân luôn thụ động dưới sự áp bức cuả chính quyền cs.Vậy tại sao đảng lại không phát động giới sinh viên,học sinh,nhất là đòan viên chống tham nhũng-khi đây là 1 tầng lớp mà xưa kia đã đóng góp 1 phần sức mạnh không nhỏ vào sự thành công của của đảng.

Một câu hỏi rất hay! Phải có đầu óc rất nhạy bén mới thấy ra âm mưu trong lời kêu gọi “chống tham nhũng, lãng phí” này. Đúng vậy, Đảng làm sao dám kêu gọi thành phần thanh niên, trí thức làm chuyện này, đâu dám dùng câu “ở đâu khó thì có thanh niên” trong vấn đề tham nhũng nổi cộm lan tràn nơi nơi ai ai cũng biết và thấy. Nếu thực sự Đảng muốn giới sinh viên, học sinh, đòan viên ra tay điều tra tham nhũng thì có lẽ hằng ngàn tên tuổi các cấp lãnh đạo từ trung ương như Nông Đức Mạnh trở xuống các cấp tỉnh, huyện, phường, xã…sẽ được đề cập. Hằng ngàn tên đảng viên cao cấp, công an, cán bộ sẽ được lên bảng.

Nhưng mà dù cho bất cứ ai, người nào “dám” làm chuyện tố cáo và bày trừ tham nhũng thì chắc trước sau gì cũng bị bỏ tù, mà đã có người bị tù rồi đó. Nó đâu khác gì Đảng ghi trong hiến pháp điều 69 là người dân được quyền tự do ngôn luận, mà hễ ai phát biểu trái ý thì lập tức bị tù ngay. Trường hợp này rơi vào các nhà đấu tranh trẻ như Nguyễn Vũ Bình, Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trương Quốc Huy v.v.. Còn nhiều nữa, họ đang bị ngồi tù. Đảng có dám đăng tin về những nhân vật này không? Đảng có dám trình bày sự thật về những hành động họ làm, hay Đảng chỉ quy cho họ tội “phản động chống phá nhà nước.” Người ta thường ví Đảng suy nghĩ dùm dân quả thật không sai. Đảng chỉ muốn người ta nghe theo ý Đảng vậy thôi, không cần biết thực hư thế nào.

Khi Đảng và Nhà Nước hô hào kêu gọi dân chống tham nhũng, nhưng thực tế thì bao che cho tham nhũng, ngay cả chánh án cũng làm trò tham nhũng khi xử những vụ tham nhũng. Đảng kêu gọi phát động chống tham nhũng chỉ là một cách nói để xoa dịu lòng căm phẫn trong dân chúng.

Đang viết câu trả lời này thì Bộ Công An đang bắt hai nhà báo Nguyễn Việt Chiến của báo Thanh Niên và Nguyễn Văn Hải thuộc báo Tuổi Trẻ, bởi vì hai người này dám đăng tin thật thêm về vụ tham nhũng PMU 18. Họ bị khởi tố với tội “lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ” Đó là thêm một chứng minh hùng hồn về độc quyền tòan trị trong hệ thống nhà nước Đảng quyền. Báo chí chỉ là công cụ của Đảng. Đảng đã không muốn phanh phui thêm về vụ PMU 18, vì nếu điều tra thêm thì sẽ lòi ra nhiều “ông lớn” mà các ông lớn này phải là cao tay lắm mới khiến cho Bộ Công An được lệnh bắt bỏ tù hai nhà báo dám viết ra sự thật.

Đau buồn thay cho một dân tộc phải cam phận sống dưới một cơ chế quá thối nát. Danh dự và liêm sĩ đã không có thì chuyện gì mà họ không làm được. Đảng muốn bắt ai thì bắt, muốn gán ghép tội gì thì cứ tự tiện. Mục tiêu của Đảng không phải tạo ra một xã hội có đời sống thăng tiến áp dụng cho tòan dân mà Đảng chỉ muốn tập đòan của Đảng được duy trì ngôi cai trị, được độc quyền nói láo, làm láo, bịt miệng dân.

http://www.truehochiminh.com/hoivadaphssv.htm#197359936

Advertisements